Giỏ hàng
Gợi ý trang trí Gỗ Lũa Ngọc Am kết hợp cùng Tượng Phật Gốm Tử Sa trong không gian nội thất cao cấp.

Gợi ý trang trí Gỗ Lũa Ngọc Am kết hợp cùng Tượng Phật Gốm Tử Sa trong không gian nội thất cao cấp.

GỖ NGỌC AM LÀ LOẠI GÕ NHƯ THẾ NÀO?

Ngọc am là loại gỗ quý xưa kia chỉ có bậc để vương mới sử dụng. Là loài cây thân gỗ có mùi thơm dịu, lá hình kim được xếp vào họ Hoàng đàn, bộ Thông. Ngọc am có gọi tên La tinh là Cupressus funebris, nhưng dân gian quen gọi là cây Ngọc am, Hoàng đàn rủ, và hiện nay tại Việt Nam được tìm thấy ở núi Hoàng Su Phì thuộc tỉnh Hà Giang. Gỗ Ngọc Am được xếp vào danh sách những loại gỗ quý và hiếm hiện nay, có trong sách đỏ của Việt Nam.

ĐẶC ĐIỂM GỖ NGỌC AM:

Gỗ Ngọc am là loại gỗ có mùi thơm rất dễ chịu. Tên gỗ là: Ngọc am (Ngọc là báu vật, am là ngôi chùa nhỏ). Vậy nên, người ta tin đây là loại gỗ có khả năng trừ tà. Trong dòng gỗ thơm, Ngọc am quý hiếm chỉ sau trầm hương. 

Gỗ lũa là phần lõi cây cứng nhất còn sót lại trong các cây gỗ Ngọc Am cổ thụ. Gỗ lũa Ngọc Am quý và đắt đỏ vì không chỉ vì nó hiếm mà phần khác, chúng có thể để được cả trăm năm mà không hề bị mối mọt, mục ruỗng.

GIÁ TRỊ PHONG THUỶ - TÂM LINH CỦA GỖ NGỌC AM

Bazango xin giới thiệu bộ sưu tập Góc An Yên - Zen & Home Decor. Bộ sưu tập là sự giao thoa hài hòa giữa nét trầm hiền thiện của vẻ đẹp gỗ lũa trăm năm tuổi cùng với sự thanh thoát của tượng Phật gốm Tử Sa. Mỗi sản phẩm trong bộ sưu tập là duy nhất vì dáng gỗ lũa được thiên nhiên tạo tác là độc bản, mang giá trị thẩm mỹ riêng biệt của mình. B

Gửi gắm sự "tĩnh" không gian và "động" cảm xúc, để khơi gợi mỗi người bước đi trên hành trình đi tìm lại vẻ đẹp An Yên trong cuộc sống. G

Những người theo tín ngưỡng Phật giáo, hay nhiều gia đình cũng chọn tượng Phật trang trí trong nhà Phong Cách Zen tạo góc Thiền mang lại cảm giác thư thái, Bình Yên. 

Trong phong thủy, việc cùng kết hợp những viên đá quý có năng lượng tốt vào trong không gian bố cục nhà cửa văn phòng,  ứng dụng gỗ ngọc am để làm các đồ vật cũng mang tính cảm xạ thực tế cho thấy nó không những tốt cho sức khỏe mà còn đem lại những từ trường tốt, giảm bớt tác hại của những luồng khí có hại.

TÁC DỤNG TỐT CỦA GỖ NGỌC AM VỚI SỨC KHOẺ 

Gỗ ngọc am có nhiều tác dụng đối với sức khỏe của con người, tắm bằng gỗ ngọc am giúp cơ thế giải độc, lưu thông khí huyết, ngăn ngừa rôm sảy, giúp tinh thần tỉnh táo, mùi thơm từ gỗ ngọc am xua đuổi côn trùng tạo mùi thơm dễ chịu đặc trưng nếu để trong phòng.

Tinh dầu ngọc am có công dụng là chậm quá trình lão hóa nên nó cũng được dùng để cải thiện và hạn chế nám da. Tinh dầu ngọc am hòa vào nước tắm giúp da dẻ hồng hào, giúp cơ thể thoải mái, tinh dầu ngọc am có thể bôi vào chỗ sung do ngã, diệt khuẩn, khử mùi, xua đuổi côn trùng, giúp tinh thần sảng khoái.

Qua khảo sát cho thấy, việc hít thở trong không gian chứ gỗ ngọc am tạo ra sự dễ chịu, việc đón nhận những luồng khí chạy qua hệ thống kinh lạc, mùi hương của tinh dầu này không chỉ giúp không gian trở lên trầm ấm thanh lịch mà còn giúp những người tập thiền định, yoga nhanh tróng lấy lại cân bằng trạng thái.

Nguồn: Internet/Facebook.

 

.

0974442559